Home / Blog / So Sánh Toyota Fortuner Cũ Đời Nào Là Tốt Nhất Update 07/2024

So Sánh Toyota Fortuner Cũ Đời Nào Là Tốt Nhất Update 07/2024

Rate this post

Mỗi thế hệ, mỗi đời Toyota Fortuner thường có ưu nhược điểm riêng. Vậy mua Toyota Fortuner cũ đời nào là tốt nhất?

Đối với phân khúc SUV cỡ trung cũ thì mẫu xe Toyota Fortuner là cái tên nổi bật hàng đầu. Ở thế hệ đầu, Toyota Fortuner được sản xuất và bán chạy nhất tại Thái Lan. Sau đó bắt đầu xuất hiện tại Indonesia, Philippines, Ấn Độ và một số quốc gia khác.

Toyota Fortuner khá nổi bật trong phân khúc SUV tầm trung

Thế hệ đầu tiên của Toyota Fortuner: AN50, AN60, 2005 – 2015

Mẫu xe Fortuner 7 chỗ đầu tiên được ra mắt công chúng bắt đầu từ năm 2005. Mẫu xe này được đinh vị dưới Toyota Land Cruiser và trên Toyota RAV4. Các phiên bản tương ứng với các mã: TGN50, GGN60, TGN60 và KUN60. Ngay từ ban đầu khi mới trình làng, Toyota Fortuner được trang bị 2 bản động cơ tương ứng với 4 mẫu xe: 2 mẫu sử dụng động cơ xăng và 2 mẫu sử dụng động cơ Diesel. Cả 4 phiên bản đều có 2 hệ truyền động, sử dụng hộp số 5 cấp hoặc hộp số tự động 4 – 5 cấp.

Xe Toyota Fortuner cũ đời đầu được thiết kế với ngoại hình khá cao, nên được đánh giá là không ổn định và dễ gây rung lắc trong quá trình di chuyển. Đến tháng 8/2012, Toyota Fortuner được nâng cấp 2 phiên bản động cơ 2.5L Common-rail Turbo Diesel 2KD-FTV và động cơ 3.0L Common-rail Turbo Diesel 1KD-FTV. Hai động cơ này được tích hợp Turbo biến thiên có tác dụng tăng công suất cực đại và mo men xoắn cực đại của xe lên khoảng 60% nữa, đồng thời giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu xuống còn 40%.

Nội ngoại thất xe Toyota Fortuner cũng được trang bị dựa trên mức độ hiện đại của các phiên bản: đối với mẫu xe sử dụng hệ truyền động cầu sau được trang bị hệ thống nội ngoại thất phiên bản G và phiên bản G cao cấp; mẫu xe sử dụng hệ truyền động 2 cầu được trang bị hệ thống nội ngoại thất phiên bản V. Riêng đối với phiên bản Toyota Fortuner sử dụng động cơ Diesel thì được nhà sản xuất trang bị thêm hốc gió phụ ở phía trên của nắp capo.

Sang đến năm 2007, Toyota Fortuner không còn giữ phiên bản động cơ xăng với hệ truyền động 4 bánh nữa mà thay vào đó bằng phiên bản dẫn động cầu sau. Kết thúc đời xe Fortuner 2009 cũ, đời xe Fortuner cũ đời 2010 cũng là phiên bản đầu tiên có hệ thống truyền động 4 bánh toàn thời gian.

Phiên bản Toyota Fortuner 2007 sử dụng dẫn động cầu sau

Sự thay đổi trong thiết kế của Toyota Fortuner cũng được thể hiện qua các năm. Năm 2008, Toyota Fortuner xuất hiện với một số thay đổi so với phiên bản cũ: hệ thống đèn hậu, đèn pha gương cầu và lưới tản nhiệt được trang bị mới hoàn toàn; có thêm hệ thống kết nối Bluetooth; nội thất được thiết kế với tông màu vàng cát; có cửa gió được lắp đặt ở hàng ghế thứ 2 và thứ 3; ghế lái có chức năng chỉnh điện (chỉ có trên bản V 2 cầu). Ngoài ra, một số trang bị an toàn cũng được đầu tư mới như hệ thông hỗ trợ phanh khẩn cấp và phân phối lực phanh điện tử…

Sang đến xe Fortuner cũ đời 2011, nhà sản xuất Toyota Fortuner tiếp tục thay đổi một số chi tiết nội ngoại thất của Toyota Fortuner: ngoại hình của xe có phần dài và hơi thấp hơn so với đời xe cũ; phần lưới tản nhiệt, hốc gió, hốc đèn sương mù, cụm đèn trước và cản trước cũng như đuôi xe đều được làm mới, mang đến một phong cách hiện đại và sự đột phá táo bạo.

Sang đến phiên bản 2011 tiếp tục thay đổi một số chi tiết

Toyota Fortuner 2012 cũ, 2013 và 2014 cũng tiếp nối những đặc trưng của các thế hệ trước và được thay đổi một vài chi tiết cho phù hợp với nhu cầu của người sử dụng, tuy rằng những thay đổi này không đáng kể.

Thế hệ thứ hai của Toyota Fortuner: AN160; 2015 – Hiện tại

Tiếp nối những thành công của thế hệ Toyota Fortuner đầu tiên, vào tháng 7/2015, phiên bản Toyota Fortuner thế hệ thứ 2 được ra mắt tại Australia và Thái Lan. Phiên bản này của Toyota Fortuner sử dụng ngôn ngữ thiết kế vốn được áp dụng trên dòng Corolla (E170) có tên Keen Look với các đặc điểm: đèn pha chiếu bóng, đèn LED chiếu sáng ban ngày. Duy chỉ có hệ thống nội thất là được thiết kế hơi khác biệt một chút so với phiên bản truyền thống.

Toyota Fortuner phiên bản 2015

Về động cơ vận hành, thế hệ thứ 2 này của Toyota Fortuner sử dụng 2 mẫu động cơ Diesel được nâng cấp công nghệ VTT-i kép; hệ truyền động 4 bánh bán thời gian. Riêng 2 phiên bản cao cấp nhất là SRZ và VRZ được nhà sản xuất trang bị thêm một số tính năng hiện đại: hệ thống đèn LED chiếu sáng ban ngày được điều chỉnh tự động, đèn LED nội thất, đèn chào Welcome light, chỉnh điện tự động ở cửa sau, ghế ngồi tích hợp chức năng chỉnh điện, ghế ngồi có ổ cắm 12V và thiết lập các tính năng giải trí, khởi động bằng nút bấm tiện lợi…

Nhìn chung, ở hầu hết các phiên bản đều có các tính năng an toàn: chống bó cứng phanh, phân phối lực phanh điện từ, túi khí ở ghế trước và đầu gối, đèn dẫn đường, cảm biến lùi, camera lùi, hộp giữ lạnh, điều hòa tự động, tay lái trợ lực, cửa sổ chỉnh điện tự động… Ở phiên bản VRZ 4×4 có thêm các tính năng an toàn cho người sử dụng như: ổn định thân xe, hỗ trợ phanh, kiểm soát xe khi đổ đèo, túi khí hai bên ghế ngồi, đèn báo hiệu phanh khẩn cấp, lẫy chuyển số trên tay lái (chỉ trang bị ở phiên bản sử dụng hộp số tự động).

Phiên bản 2018 của Toyota Fortuner

Sự đa dạng của các đời xe Toyota Fortuner được thể hiện qua mức độ phủ sóng của dòng xe này ở các quốc gia trên thế giới. Và tại thị trường Việt Nam, Toyota Fortuner xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2009 tại chương trình IMV. Cũng từ đó, Toyota Fortuner dần trở thành một trong những ứng cử viên tiêu biểu và không lâu sau đó giành được vị trí đầu bảng trong phân khúc SUV tầm trung.

Theo các chuyên gia, người mua Toyota Fortuner cũ nên ưu tiên chọn xe có tuổi đời tối đa 7 năm, tức là từ 2011 trở về sau. Đặc biệt, xe các đời cũ như 2014, 2015, đến nay được đánh giá vẫn vận hành tốt, nếu được bảo dưỡng kỹ thì rất ít hư hỏng vặt. Toyota Fortuner cũ đời 2016, 2017 thì hoàn toàn không có gì phải lo lắng vì đa phần động cơ, trang bị nội ngoại thất đều còn khá mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.